Sự khác nhau giữa tủ lạnh và tủ đông

Giá cả- dung tích: Với cùng một dung tích, giá của tủ đông thường rẻ hơn so với tủ lạnh

Thiết kế: Tủ đông thường có thiết kế đơn giản với màu trắng chủ đạo, dạng hình hộp chữ nhật vuông vắn 1 ngăn hoặc 2 ngăn. Trong khi đó, tủ lạnh được thiết kế rất đẹp mắt với nhiều màu sắc, kiểu dáng khác nhau (1 cửa, 2 cửa, 3 cửa, side by side,…).

Công suất – thời gian làm lạnh: Công suất hoạt động của tủ đông khá lớn và có thể làm lạnh nhanh trong thời gian ngắn khoảng từ 30 phút đến 3 giờ, nhiệt độ ở mức thấp nhất là dưới -18 độ C. Tủ lạnh mất thời gian làm lạnh lâu hơn tủ đông, và công suất hoạt động thấp hơn tủ đông.

Tính năng kèm theo: Tủ đông thường không có nhiều tính năng, chủ yếu là các tính năng cơ bản như kháng khuẩn, Inverter, xả tuyết. Tủ lạnh được tích hợp rất nhiều tính năng khác nhau như ngăn đông mềm, ngăn tăng cường ẩm, làm đá tự động, lấy nước ngoài,… phục vụ nhu cầu đa dạng hơn.

Mục đích sử dụng: Tủ đông chuyên dụng để trữ đông các loại thực phẩm tươi sống, chưa qua chế biến như cá, thịt, hải sản… và thường được dùng trong kinh doanh. Tủ lạnh thường được sử dụng trong gia đình, có thể bảo quản đồ ăn tươi sống và đồ ăn chín với thời gian bảo quản ngắn hơn.

Diện tích sử dụng: Tủ đông có dạng hình chữ nhật ngang, tủ lạnh dạng chữ nhật đứng, do đó, tủ đông cần một diện tích lớn để đặt tủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *